3 Khóa Học Barista Cần Thiết Cho Dân Chuyên Nghiệp

“Thành bại của một thương hiệu cà phê phụ thuộc 100% vào các Barista”. Giờ đây công việc Barista không chỉ dừng lại là nhân viên pha chế đơn thuần, mà đây cũng là một nghề nghiệp đòi hỏi sự chuyên môn, kỹ thuật và sự đổi mới không ngừng. Barista là người ảnh hưởng đến chất lượng của một ly đồ uống, đến sự thành bại và linh hồn của một thương hiệu. Do đó, các bạn trẻ cũng như các Barista trong ngành luôn có nhu cầu tìm kiếm những chương trình đào tạo chuyên nghiệp và chuyên sâu hơn.

1.    Các “cấp độ” của một Barista

Và để đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ muốn trở thành một Barista chuyên nghiệp, Horecavn đã xây dựng chương trình học pha chế gồm 2 cấp độ:

“Cấp độ” pha chế cơ bản: xây dựng hệ thống kiến thức nền tảng về kỹ thuật pha chế các dòng đồ uống cơ bản của một quán cà phê. Với cấp độ này, học viên sẽ không chỉ được học về pha chế, mà còn nắm được nguyên lý chung của từng dòng đồ uống, từ đó có thể chủ động, sáng tạo trong pha chế.

 

“Cấp độ” pha chế nâng cao: với chương trình này sẽ phù hợp với những Barista muốn đi sâu hơn trong nghề, để trở thành những Barista chuyên nghiệp, những chuyên viên nghiên cứu phát triển sản phẩm của một thương hiệu, nhãn hàng hay tham gia những cuộc thi chuyên nghiệp trong ngành

2.    Những khóa học pha chế dành cho các Barista

2.1. Khóa học pha chế Tổng hợp dành cho Barista mới vào nghề

Khóa học pha chế Tổng hợp của Horecavn được xây dựng chi tiết và bài bản với 4 chuyên đề:

-          Chuyên đề pha chế cà phê truyền thống

-          Chuyên đề pha chế sinh tố - nước ép

-          Chuyên đề pha chế đồ uống hiện đại

-          Chuyên đề pha chế trà chanh - trà trái cây

 

 

Với khóa học này, học viên sẽ được học hơn 100 công thức pha chế từ cơ bản đến mở rộng, là hành trang để các Barista có thể sẵn sàng làm việc tại các quán cà phê truyền thống, hiện đại (không có cà phê máy).

Khóa học diễn ra trong 8 buổi, tương đương 4 ngày, có thể nhiều bạn thắc mắc rằng thời lượng như vậy có đủ để các bạn nhớ được hết công thức và thành thạo được không? Thì đây là chương trình mà Horecavn đã nghiên cứu và cập nhật không ngừng trong suốt hơn 7 năm giảng dạy, và hoàn toàn phù hợp với những bạn chưa biết gì về pha chế và muốn bắt đầu trở thành các Barista.

 

Tham khảo chi tiết thông tin khóa học tại đây:

https://horecavnacademy.com/khoa-hoc-pha-che-tong-hop-mo-hinh-quan-ca-phe

 

2.2. Khóa học pha chế Cà phê máy cơ bản dành cho Barista

Khóa học cà phê máy sẽ là một khóa đòi hỏi cao hơn 1 chút về kỹ thuật, sự chính xác và luyện tập thường xuyên. Khóa học được xây dựng kéo dài 6 buổi (3 ngày), với các nội dung đào tạo bao gồm:
- Hướng dẫn phân biệt hạt cà phê

-          Hướng dẫn sử dụng, vệ sinh máy pha cà phê

-          Hướng dẫn chiết xuất, đánh sữa

-          Hướng dẫn đổ Cappuccino và tạo hình Latte Art

-          Ứng dụng về cà phê máy

-          Ứng dụng cà phê truyền thống pha máy

-          Ứng dụng món Signature cho quán

 

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn tự tin về kiến thức và kỹ thuật cơ bản về cà phê máy, đa dạng ứng dụng để có thể phát triển menu cho quán.

Tham khảo chi tiết thông tin khóa học tại đây:

https://horecavnacademy.com/khoa-hoc-pha-che-ca-phe-may 

2.3 Khóa học Chuyên sâu về cà phê

Nếu bạn muốn trở thành một Barista chuyên nghiệp, thì đây chính là khóa học dành cho bạn - 5 khóa học được chờ đợi trong năm 2023 của Horecavn với: Cà phê nhân xanh (Green coffee); Rang (Roasting); Thử nếm cà phê (Sensory); Pha thủ công (Brewing) và Barista.

Giảng viên khóa học đều là những chuyên gia trong và quốc tế về lĩnh vực cà phê như Mr Sam Choi, Ms Thư Phạm,...

Xem thêm thông tin giảng viên tại: https://www.hqj.coffee/instructor-profile

 

3.    Địa chỉ học nghề Barista uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm hoặc cá nhân tổ chức đào tạo pha chế, tuy nhiên để lựa chọn được 1 đơn vị uy tín, có lộ trình chi tiết thì không hề đơn giản. Để hướng đến mục tiêu - Trọn bộ giải pháp kinh doanh đồ uống, Horecavn ngoài cung cấp nguyên liệu, set up quán và cung cấp máy móc pha chế còn là đơn vị đi đầu trong đào tạo Barista chuyên nghiệp.

 

Các khóa học được xây dựng phù hợp theo từng nhu cầu của Học viên, từ cơ bản đến mở rộng, tập trung vào thực hành, giúp học viên thành thạo ngay sau khóa học.

Sau khóa học, tất cả học viên của Horecavn đều được hỗ trợ và tư vấn trọn đời, được tham gia những buổi demo cập nhật miễn phí từ đội ngũ của Horecavn.

 

Để tìm hiểu thêm về khóa học, vui lòng liên hệ Hotline 0963.906.266

Địa chỉ: Số 48 ngõ 279 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Tham gia nhóm Zalo - HORECAVN ĐỒNG HÀNH CÙNG CHỦ QUÁN: https://zalo.me/g/mwcsmb742